Nên hay không nên sử dụng máy lọc nước cũ đã qua sử dụng?

Nên hay không nên sử dụng máy lọc nước cũ đã qua sử dụng?

Thị trường hàng cũ, hàng qua sử dụng nhiều năm nay lại rất phát triển. Đặc biệt phù hợp với đối tượng sinh viên, người lao động thu nhập thấp, hoặc những hộ gia đình muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Chính vì vậy, hàng loạt những trang bán đồ gia dụng cũ online phát triển, đặc biệt có thể kể đến Chợ tốt hay hình thức market trên mxh Facebook. 

Máy lọc nước cũ đã qua sử dụng cũng là một trong những món đồ gia dụng được nhiều người tìm kiếm. Vậy, có nên sử dụng thiết bị lọc nước cũ hay không? Đâu là những lý do nên và không nên sử dụng? Cùng Kitz Micro Filter phân tích kỹ hơn trong bài viết ngày hôm nay. 

Có thể bạn muốn xem: Máy lọc nước tầm 5 triệu – Nhập khẩu 100% Nhật Bản

Máy lọc nước cũ đã qua sử dụng? 

Những chiếc máy lọc nước cũ nhưng có hình thức gần như mới đều được mua đi bán lại sau đó sửa chữ để phù hợp hơn với nhu cầu của người dùng. Hiện nay có hai hình thức mua bán máy lọc nước đã qua sử dụng:

  • Thông qua những tiệm đồ gia dụng cũ
  • Thông qua cá nhân 
Có nên dùng máy lọc nước cũ đã qua sử dụng?
Có nên dùng máy lọc nước cũ đã qua sử dụng?

Việc thông qua những tiệm đồ dùng gia dụng sẽ giúp bạn biết chính xác những chiếc máy lọc nước cũ này đã từng có hư hại gì. Hoặc bạn vẫn có thể nhận hỗ trợ bảo hành tầm 3 tháng nếu đồng ý mua lại thiết bị lọc nước tại cửa hàng đồ gia dụng. Lúc này giá trị của thiết bị lọc nước đã qua sử dụng có thể nhỉnh hơn so với giá trị thực của chúng. 

Nếu như bạn có ý định mua trực tiếp qua cá nhân, hộ gia đình có thể giá chiếc máy lọc sẽ nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, quyền lợi bảo hành của chiếc máy lọc nước cũ đã qua sử dụng sẽ không có so với khi bạn mua từ cửa hàng gia dụng cũ. 

Lợi ích khi mua máy lọc nước cũ đã qua sử dụng 

Về chi phí khi mua lọc nước đã qua sử dụng

Chắc chắn so với chiếc máy lọc mới 100% và máy lọc cũ qua sử dụng, bạn sẽ tiết được được 1 khoản không hề nhỏ. Nếu như máy lọc mới tầm 6 triệu thì khi mua máy cũ chỉ còn tầm ½ hoặc ⅔ giá tiền so với máy mới. Nhiều khi may mắn bạn vẫn có thể mua được những thiết bị lọc tuy cũ nhưng vẫn còn thời hạn bảo hành từ nhà sản xuất. Phần tiền dư ra trong ngân sách bạn có thể chi vào những công việc khác cần thiết. 

Về trải nghiệm với chiếc máy lọc nước cũ

Đối với nhiều hộ gia đình thu nhập thấp hiện nay thì việc bỏ ra hẳn một chi phí lớn để đầu tư một chiếc máy lọc nhập khẩu quả không hề dễ dàng. Chính vì vậy, nếu có nhu cầu sử dụng để thử trải nghiệm chất lượng nước bạn vẫn có thể tìm mua một chiếc máy lọc cũ đã qua sử dụng. Việc tìm hiểu về các thiết bị đã qua sử dụng cần nắm rõ về nguồn gốc, xuất xứ máy. Trên hết vẫn là tìm đúng một địa chỉ cung cấp thiết bị gia dụng cũ uy tín. 

Trải nghiệm chất lượng mới từ thiết bị lọc nước cũ đã qua sử dụng
Trải nghiệm chất lượng mới từ thiết bị lọc nước cũ đã qua sử dụng

Hạn chế khi sử dụng máy lọc nước đã qua sử dụng 

Tất nhiên khi sử dụng một món đồ cũ nào cũng đều có hai mặt lợi và hạn chế. Nếu như tiết kiệm chi phí là mặt lợi thì việc không kiểm soát được chất lượng máy lọc chính là mặt hạn chế. 

Khi sử dụng máy mới tại các cơ sở cung cấp máy lọc nước chính hãng, bạn có thể được nhân viên tư vấn tháo rời từng bộ phận để kiểm tra và giải thích. Tuy nhiên, nếu sử dụng một thiết bị lọc nước cũ, việc không kiểm soát được chất lượng phần cứng của máy là điều hiển nhiên. 

Hơn nữa, những chiếc máy lọc cũ đã qua sử dụng còn tiềm ẩn nguy cơ tái nhiễm khuẩn nước. Có thể phát sinh chất gây nguy hiểm đến sức khỏe người dùng nếu như không được kiểm tra kỹ lưỡng. 

Không kiểm soát được chất lượng phần cứng là một hạn chế
Không kiểm soát được chất lượng phần cứng là một hạn chế

Vậy có nên sử dụng máy lọc nước cũ đã qua sử dụng hay không?

Nên sử dụng nếu bạn nắm được các tiêu chí sau 

Về hình thức và chất lượng thiết bị lọc nước cũ

Tùy vào giá thành tại các cửa hàng đồ cũ mà hình thức và chất lượng máy sẽ khác nhau. Bạn nên mua những thiết bị lọc đã qua sử dụng với hình thức đẹp tối thiểu 90%. Ngoài ra, bạn cần yêu cầu test tốc độ lọc, dòng nước chảy cũng như nước sau khi lọc tại cửa hàng đồ gia dụng cũ.

Lựa chọn máy lọc nước cũ có hình thức tối thiểu 90%
Lựa chọn máy lọc nước cũ có hình thức tối thiểu 90%

Về giá thành máy lọc nước cũ đã qua sử dụng

Chắc hẳn khi có nhu cầu mua thiết bị lọc nước bạn đã thử tìm hiểu qua một số chiếc máy lọc ưng ý cũng như giá tiền máy mới. Khi mua máy lọc cũ đã qua sử dụng tại cửa hàng gia dụng bạn nên thỏa thuận với chủ cửa hàng về giá máy dựa trên giá thành chính thức của máy mới. 

Về chế độ bảo hành 

Như đã nói trên, nếu may mắn bạn có thể sở hữu một thiết bị lọc nhập khẩu cũ đã qua sử dụng nhưng vẫn còn thời gian bảo hành chính hãng. Ngoài ra, tại các cửa hàng đồ gia dụng đều có thời bảo hành tầm 3 đến 6 tháng (tùy vào giá thành máy) bảo hành tại cửa hàng. 

Giới thiệu dòng sản phẩm máy lọc nhập khẩu 100% từ Nhật Bản giá rẻ 

Yên tâm hơn hết bạn có thể thử trải nghiệm dòng sản phẩm máy lọc nước lắp tại vòi của Kitz Micro Filter. Đây là dòng máy lọc nhập khẩu Nhật Bản giá rẻ đáng sử dụng nhất trong năm 2021. Chỉ với trung bình 5 triệu đồng bạn đã có ngay một chiếc máy lọc Nhật Bản với thời hạn sử dụng lên đến 18 tháng. 

Tham khảo: Có nên sử dụng máy lọc nước giá rẻ? 

Ưu điểm của dòng máy lọc tại vòi – ba chế độ nước linh hoạt

Máy lọc nước lắp tại vòi Kitz Micro Filter giá rẻ
Máy lọc nước lắp tại vòi Kitz Micro Filter giá rẻ

Chế độ lọc thứ nhất

Kiểu 1 tia dành cho nhu cầu sử dụng nước rửa thông thường. Ở chế độ thứ nhất nước từ máy lọc không đi qua cục lọc nước tại vòi mà đi xuống trực tiếp bồn rửa.

Chế độ lọc thứ hai

Kiểu vòi sen, lúc này nước đã thông qua màng lọc sợi rỗng, khách hàng có thể sử dụng nước uống trực tiếp ở bước này. Tuy nhiên, mức độ nước tỏa nhẹ xung quanh theo đầu lọc tròn được thiết kế theo tiêu chuẩn của tập đoàn Kitz.

Chế độ lọc thứ ba

Chế độ lọc thứ ba giống hệt chế độ lọc thứ hai, tuy nhiên lúc này lực nước theo máy thông qua bộ lọc thả xuống vòi chỉ tập trung ở phần giữa đầu lọc tròn.

Ở chế độ lọc dành cho nước uống trực tiếp, với thao tác gạt cần lọc một tay bạn đã có thể nhanh chóng sử dụng ước uống ngay tại vị trí lắp đặt.

Tiết kiệm chi phí tối đa so với việc gọi nước bình
Tiết kiệm chi phí tối đa so với việc gọi nước bình

Hy vọng bài viết về thiết bị lọc nước cũ đã qua sử dụng sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích dành cho Quý khách hàng.

Thiết bị lọc nước Kitz Micro Filter – Made in Japan 

Địa chỉ bán máy lọc nước ở TPHCM – Kitz Micro Filter, chuyên:

Liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn nhanh và miễn phí lắp đặt tại nhà. Đội ngũ nhân viên Kitz Micro Filter luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách hàng. 

Kitz Micro Filter - Địa chỉ bán máy lọc nước ở TPHCM chất lượng, uy tín
Kitz Micro Filter – Địa chỉ bán máy lọc nước ở TPHCM chất lượng, uy tín

Đừng bỏ lỡ >>> Địa chỉ bán máy lọc nước nhập khẩu tại TPHCM

THÔNG TIN LIÊN HỆ
THIẾT BỊ LỌC NƯỚC KITZ MICRO FILTER

Địa chỉ: B1 Sarimi, Đường D9, Khu Đô Thị Sala, An Lợi Đông, Thủ Đức
Email: alo@callme.vn
Hotline: 1800 6716 – 0907 761 768

DMCA.com Protection Status
0907.761.768