Mẹo nhỏ tự chế máy lọc nước uống tại nhà cực kỳ dễ dàng

Mẹo nhỏ tự chế máy lọc nước uống tại nhà

Bạn đã từng có ý nghĩ tự chế máy lọc nước uống tại nhà chưa? Đâu là những dụng cụ cần thiết khi thực hiện phương pháp đơn giản này? Nước sau khi lọc qua máy lọc tự chế có thực sự chất lượng hay không? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay cùng Kitz Micro Filter nhé!

Xem thêm: Có nên dùng máy lọc nước cũ đã qua sử dụng?

Thực trạng ô nhiễm không khí, nguồn nước hiện nay đang ở mức báo động khi đô thị ngày càng phát triển, mật độ dân số ngày càng cao. Chính vì vậy, việc đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho gia đình luôn là điểm ưu tiên hàng đầu. 

 

Thiết bị lọc nước hiện nay không còn quá xa lạ đối với cư dân sống ở thành phố lớn tại Việt Nam. Tuy nhiên, có hàng loạt các thương hiệu mới lạ, thậm chí chưa được giới thiệu rộng rãi. Thương hiệu máy lọc nổi tiếng thì giá thành phần nào quá chênh so với thu nhập thấp của nhiều hộ gia đình. 

Sáng kiến tự chế máy lọc nước uống tại nhà nổi lên vài năm trở lại đây. Đọc thêm phần tiếp theo để nghiên cứu về loại thiết bị lọc tự chế này nhé. 

 

Mẹo nhỏ tự chế máy lọc nước uống tại nhà 

Về cơ bản có bốn phương pháp lọc nước thông dụng được ứng dụng tại nhiều hộ gia đình, đặc biệt phổ biến ở vùng quê Việt Nam. 

Tự chế thiết bị lọc nước phương pháp sinh học 

Mẹo lọc nước bằng phương pháp sinh hoạt có thể nói là kế thừa từ phương pháp lọc truyền thống ngày xưa. Tận dụng nguyên liệu có sẵn như sỏi đá, than, cát,… để giữ được chất cặn kích thước từ nhỏ đến lớn. 

Tự chế máy lọc nước bằng pp sinh học
Tự chế máy lọc nước bằng pp sinh học

Có thể bạn chưa biết, tầng nước ngầm bên dưới lòng đất cũng vô tình kế thừa phương pháp lọc này. Nếu như trời mưa, nước mưa trút xuống đi qua các tầng đất cát, sỏi đá, … tạo thành mạch nước ngầm.  

Bạn có thể ứng dụng phương pháp tự chế máy lọc qua các bước sau: 

Đầu tiên, cần tìm một thùng chứa nước, thông thường sử dụng từ thùng nhựa đựng nước cũ. Lật ngược thùng chứa so với hình dạng ban đầu. 

Sau đó, tiến hành cắt đi phần đáy thùng, cho các hỗn hợp đã chuẩn bị cát, sỏi đá, than hoạt tính,.. theo từng tầng. 

Thứ tự sắp xếp: Than hoạt tính -> Cát -> Lớp sỏi đá

Hoàn thành các bước bằng cách thử đổ một thùng nước chưa lọc vào lớp phần liệu đã chuẩn bị. Chờ đợi và kiểm xem nước sau lọc có mùi, vị như thế nào, đã lọc sạch chất cặn hay chưa? 

Ưu điểm của phương pháp lọc nước sinh hoạt 

  • Dễ dàng chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết
  • Không hoặc tốn chi phí rất ít 
  • Dễ dàng thực hiện chỉ qua các bước đơn giản 
  • Không chứa hóa chất

Hạn chế 

Vì hiện nay tình trạng nước ô nhiễm không chỉ do các chất cặn bẩn mà còn chứa nhiều vi khuẩn. Chính vì vậy nếu chỉ áp dụng sỏi đá, than hoạt tính có thể không đảm bảo ngăn ngừa tối đa vi khuẩn có trong nước. 

Mẹo lọc nước sử dụng than củi 

Nếu như phương pháp lọc đầu tiên sử dụng than hoạt tính, thì phương pháp này lại sử dụng than củi thay thế. Nhiều gia đình không tìm mua được than hoạt tính có thể sử dụng than củi cũng là một mẹo hay cần lưu lại. 

Chế máy lọc nước từ than củi
Chế máy lọc nước từ than củi

Vật liệu đơn giản và rất dễ chuẩn bị: than củi, cát, sỏi đá, thùng nhựa cắt sẵn đáy. 

Các bước chuẩn bị tương tự như đối với than hoạt tính 

Ưu điểm: 

  • Vật liệu dễ chuẩn bị 
  • Có thể linh hoạt thay thế vật liệu từ than hoạt tính hoặc than củi
  • Ít tốn thời gian và chi phí 

Nhược điểm 

Vì vật liệu lọc có chứa than củi nên nước sau khi lọc đôi khi có màu hơi mờ. Nếu bạn chỉ có nhu cầu lọc nước dùng sinh hoạt có thể sử dụng phương pháp trên. 

>>>> Đừng bỏ lỡ: Máy lọc nước tầm 5 triệu 

Có nên tự chế máy lọc nước uống tại nhà 

Đầu tiên cần suy xét về môi trường sống hiện tại của gia đình. Nếu như bạn đang sống tại vùng quê nghèo khó, tự chế máy lọc nước sẽ là một cách bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Tuy nhiên nếu gia đình đang sinh sống tại các đô thị lớn, phương pháp tối ưu nhất vẫn nên đầu tư một máy lọc nước chuyên dụng. 

Nên hay không nên sử dụng lọc nước tự chế tại nhà?
Nên hay không nên sử dụng lọc nước tự chế tại nhà?

Máy lọc nước nhập khẩu hiện nay đều được nghiên cứu và thử nghiệm đối với các chất cặn, vi khuẩn khác nhau. Đảm bảo nước sạch, an toàn lên đến hơn 95%. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sức khỏe của các thành viên khi sử dụng máy lọc nước. 

Giới thiệu máy lọc nước công nghệ Nhật Bản Kitz Micro Filter 

Hiện nay Kitz Micro đã có áp dụng hình thức thanh toán trả góp để khách hàng có thể dễ dàng sở hữu thiết bị lọc cho gia đình. 

Hy vọng bài viết “Mẹo nhỏ tự chế máy lọc nước uống tại nhà” của Kitz Micro Filter đã mang lại thông tin bổ ích cho Quý khách hàng. 

Đặt mua các thiết bị lọc nước nhập khẩu theo thông tin bên dưới. Đội ngũ nhân viên Kitz Micro Filter luôn sẵn lòng hỗ trợ Quý khách hàng. 

Tham khảo: Kích thước máy lọc nước phổ biến dành cho gia đình

Thiết bị lọc nước Kitz Micro Filter – Made in Japan 

Thiết bị lọc nước Kitz Micro Filter - Made in Japan

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
THIẾT BỊ LỌC NƯỚC KITZ MICRO FILTER
Địa chỉ: B1 Sarimi, Đường D9, Khu Đô Thị Sala, An Lợi Đông, Thủ Đức
Email: alo@callme.vn
Hotline: 1800 6716 – 0907 761 768

DMCA.com Protection Status
0907.761.768