Hướng dẫn tự thay lõi lọc nước tại nhà - Kitz Micro Filter

Hướng dẫn tự thay lõi lọc nước tại nhà – Kitz Micro Filter

 

Ngày nay có thể nói rất nhiều gia đình đã và đang tin dùng sử dụng máy lọc nước tại nhà. Máy lọc dần trở thành một thiết bị không thể thiếu trong nhà, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của từng thành viên trong gia đình tránh xa được các loại nước độc hại ô nhiễm.

Tuy nhiên cần hết sức lưu ý trong quá trình sử dụng máy lọc nước, nhằm đảm bảo được nước tinh khiết và đảm bảo an toàn sức khỏe nhất. Bạn cần phải nhớ đến việc thay lõi lọc nước đúng hạn, tránh phải gặp những tác hại không đáng có do lõi lọc quá cũ gây ra. Máy lọc nước Kitz ngày hôm nay sẽ chỉ cho các bạn các bí quyết tự thay lõi lọc nước tại nhà. Cùng tìm hiểu xem nếu như không thay lõi lọc nước đúng hạn thì sẽ có những tác hại như thế nào thông qua bài viết dưới đây nhé.

 

Những tác hại khi sử dụng lõi lọc nước quá thời hạn

Cũng giống như bất kỳ sản phẩm nào, khi hết hạn sử dụng sẽ không bao giờ dùng được vì ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Lõi lọc cũng vậy khi quá hạn sẽ gây ra rất nhiều tác hại như sau:

Chất lượng nước sẽ không được đảm bảo

Lõi lọc nước của bạn khi quá thời hạn thay lõi chúng sẽ không còn khả năng lọc được tạp chất lẫn trong nước. Ngoài ra khi lõi lọc cũ thì các tạp chất cũng bị lưu lại trên bề mặt lõi lọc rất nhiều. Tạp chất sẽ theo đường nước tiếp tục vào nước và đi vào đầu ra khiến nước ăn uống sẽ không còn đảm bảo. Thậm chí còn bẩn hơn cả nước thường ban đầu.

 

Lõi lọc quá cũ dẫn đến tình trạng nước không đạt chất lượng
Lõi lọc quá cũ dẫn đến tình trạng nước không đạt chất lượng

 

Nước chảy chậm hơn thông thường

Đây cũng là một cách nhật biết rõ ràng nhất khi lõi lọc nước hết hạn dẫn đến tạp chất bám bẩn lâu ngày. Biểu hiện phổ biến dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, không cung cấp đủ nước cho bạn sinh hoạt.

Tuổi thọ của máy suy giảm

Mỗi lõi lọc khác nhau sẽ có tuổi thọ khác nhau. Khi mà lõi đã quá hạn từ lâu thì nếu cứ cố sử dụng sẽ làm giảm tuổi thọ của máy lọc nước đi rất nhiều, hỏng hóc rất dễ xảy ra. Ví dụ như nếu lõi lọc nước số 1, số 2 đã đến thời gian thay thế mà bạn không thay sẽ rất dễ gây áp lực lên các lõi phía sau. Vì thế mà tuổi thọ của màng lọc RO, lõi chức năng và các linh kiện điện cũng sẽ bị ảnh hưởng và giảm sút đáng kể.

 

Khi nào nên tự thay lõi lọc nước?

Thời gian thay lõi lọc nước sẽ ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Kể cả yếu tố từ máy móc cho đến yếu tố tác động từ bên ngoài như chất lượng lõi lọc, vị trí lõi, nguồn nước sử dụng, …Tuy nhiên các chuyên gia cũng có lời khuyên dành cho bạn về thời gian thay các lõi lọc như sau:

  • Lõi số 1(Vi lọc): ngăn chặn bản và bùn đất có kích thước > 5micron. Thời gian thay thế là 12 tháng/lần khoảng 10.000 lít nước đã đi qua.
  • Lõi số 2(Activated Carbon): loại bỏ clo và các chất gây mùi có trong nước. Thời gian thay thế là 12 tháng/lần khoảng 10.000 lít nước đã đi qua.
  • Lõi số 3(Vi lọc đa điểm): loại bỏ tạp chất vi khuẩn có kích thước > 1micron. Thời gian thay thế là 12 tháng/lần khoảng 10.000 lít nước đã đi qua.
  • Lõi số 4(Màng lọc RO): loại bỏ 99,99% vi khuẩn và các tạp chất ion kim loại nặng mà 3 lõi trước không lọc được. Thời gian thay thế là từ 24 đến 36 tháng/lần.
  • Và rất nhiều lõi chức năng khác như: GAC-T33, khoáng đá, hồng ngoại xa, nano silver, Alkaline đều có thời gian gian thay thế là 12 tháng/lần khoảng 10.000 lít nước đã đi qua.

 

NẾU QUÝ KHÁCH QUÁ BẬN 

LIÊN HỆ 1800 6716 ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ THAY LÕI LỌC TẠI NHÀ

 

Hướng dẫn tự thay lõi lọc nước đơn giản tại nhà

Hướng dẫn tự thay lõi lọc nước tại nhà
Hướng dẫn tự thay lõi lọc nước tại nhà

 

  • Bước 1: Bạn tiến hành khóa nguồn nước cấp và rút điện khỏi máy lọc nước.
  • Bước 2: Tiến hành dùng tay mở, vặn ngược chiều kim đồng hồ để mở cốc lọc số 1, cốc này nằm ngoài cùng phía bên phải. Bạn tiến hành tháo bỏ lõi lọc số 1 cũ. Tháo bỏ lớp nilon bọc bên ngoài lõi, lưu ý cẩn thận để tránh cho nước rò rỉ. Tiếp đó thay lõi lọc số 1 mới vào cốc lọc nhưng bạn lưu ý không vặn chặt cốc, mà để lại 1 2 ren. Sau đó bạn mở khóa nước cấp, đợi nước chảy đầy cốc 1 thì lúc này bạn mới vặn chặt cốc lại.
  • Bước 3: Thay lõi 2 OCB – GAC nằm ở vị trí cốc giữa bạn tiến hành vặn cốc lọc số 2. Tự thay lõi lọc nước mới, sau đó vặn chặt cốc lại. 

Quy trình tự thay lõi lọc nước cực kỳ đơn giản

  • Bước 4: Tháo cốc 3, tiến hành bỏ lõi cũ, dùng 1 chậu hoặc ca nhỏ để hứng bên dưới nắp cốc 3. Sau đó cắm điện cho máy chạy đợi khoảng 30s nước sẽ chảy đầy cốc số 2 và chảy sang cốc 3. Đợi đến khi nước trong lại rồi thì bạn ngắt điện, lắp lõi số 3 vào cốc và vặn thật chặt.
  • Bước 5: Tháo dây RO nhỏ – dây đầu vào của lõi số 4 – màng lọc RO. Tiến hành cắm điện cho máy hoạt động và bạn hãy hứng nước chảy ra từ dây RO này trong thời gian khoảng 5p. Ngắt điện sau đó lắp lại dây RO vào lõi 4. Cuối cùng là tiến hành cắm điện lại để máy hoạt động bình thường. 

 

Khách hàng sử dụng dịch vụ thay lõi lại Kitz Micro Filter

 

Quý khách có nhu cầu mua máy lọc nước tại TPHCM vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để nhận báo giá và lắp đặt miễn phí từ chúng tôi. 

Xem thêm: Tiêu chí đánh giá máy lọc nước tốt nhất hiện nay

Xem thêm: Lưu ý khi mua máy lọc nước cho gia đình

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
THIẾT BỊ LỌC NƯỚC KITZ MICRO FILTER
Địa chỉ: B1 Sarimi, Đường D9, Khu Đô Thị Sala, An Lợi Đông, Thủ Đức
Email: alo@callme.vn
Hotline: 1800 6716 – 0907 761 768

DMCA.com Protection Status
0907.761.768